Ngày thứ 8 của tôi là một ngày đúng nghĩa của TÔI...

  • Xi Ku La
  • Xi Ku La, 30 tuổi
Thứ 2, thứ 3, thứ 4, thứ năm, thứ sáu, thứ 7, chủ nhật
Ngày nào cũng là ngày của công việc, của chồng con, của một người đàn bà tối ngày chăm lo cho tổ ấm. Đó là người đàn bà lí tưởng mà vạn người thích, tỉ người khen. 
Nhưng thử hỏi, rồi lỡ một ngày kiệt quệ sức lực chỉ để theo đuổi cái hình tượng lí tưởng đó, chồng con, công việc, ai lo dùm. Đến lúc đó lại trách phận than thân, cả đời luôn chỉ biết đến gia đình, nhưng trong phút chốc bỗng trở thành “của nợ”. 
Không! Ngày thứ 8 của tôi sẽ không thể tiếp tục như thế. 
Thế nên, nhìn ngày thứ 8 mơ ước của tôi này!
 Sáng xúng xính xiêm y, í ới gọi bạn bè, cười nói ra rả bên góc cà phê quen của những ngày son trẻ. Trưa, lê thân xác mĩ miều lượn lờ shopping, hưởng thụ món ngon của lạ trong các mall yêu thích. Chiều hí hửng đi spa, “ướp” thân trong không gian thư giãn, thơm tho, thanh tao quý phái để gọi về nét đẹp thanh xuân. Tối, dạo quanh phố xưa cùng chồng, nơi mà những kỉ niệm thời mới yêu ngập lối ta đi. 
Vậy thôi! Chỉ vậy là quá mãn nguyện!
Đàn bà, đôi khi phải biết sống cho bản thân mình, thì mới đủ sức tiếp tục sống cho những người thương mến. Nếu đã có 1 đức lang quân đủ thấu hiểu, yêu thương, anh ấy sẽ chẳng bao giờ trách bạn khi bạn dành 1 ngày ích kỉ cho riêng mình. 
Là vợ, là mẹ, là người phụ nữ của gia đình, nhưng vẫn là phái yếu, cần được hưởng thụ, cần được an yên!

Những câu chuyện khác