Ngày thứ 8 của tôi là... KHÔNG ĐI ĐÂU, KHÔNG LÀM GÌ!!!

  • CeciliaVY
  • CeciliaVY, 39 tuổi
“Quyết định không làm gì cũng quan trọng như quyết định làm gì” – Steve Jobs.
Ngày thứ 8 của tôi sẽ là một ngày KHÔNG ĐI ĐÂU HẾT – KHÔNG LÀM GÌ CẢ.
Thậm chí, không cả đi chơi. Không rừng. Không biển. Không café chém gió. Không tụ tập tiệc tùng. Không phòng trà ca nhạc. Không ciné màn bạc nước ngọt bỏng ngô.
7 ngày, mỗi chúng đều quay cuồng với các quyết định: Ăn gì, làm gì, đi đâu, gặp ai,… Ngày (gọi là nghỉ), cả nhà đi chơi, cũng sẽ phải lựa chọn: Đi đâu, với ai, bao nhiêu ngày, bằng phương tiện gì, hết bao nhiêu tiền. Đi chơi cũng cần lên kế hoạch, bố mẹ cần chuẩn bị bao nhiêu tiền, các con cần phải chuẩn bị hành trang gì, book phương tiện di chuyển, book khách sạn cư trú. Đi bụi cho tiết kiệm thì lo mất an toàn. Nếu có sự cố gì, hầu hết mọi sự đều đổ lên đầu người phụ nữ - người mẹ, tôi sure.
Nhưng vẫn phải đi nhỉ, vui mà! Rồi, đã có thứ 7, CN, và cả một đống ngày nghỉ, ngày lễ khác để đi chơi. Thậm chí là có thể off cả ngày làm để mà đi chơi, nếu muốn! 
Nên nếu có một ngày thứ 8, tôi sẽ chọn KHÔNG ĐI ĐÂU HẾT – KHÔNG LÀM GÌ CẢ.
Cả nhà sẽ nằm trên 2 chiếc giường ghép lại, trong một căn phòng có điều hòa tốt, mát mà vẫn thoáng. Nếu trời không quá nóng thì sẽ mở toang cửa, và bật quạt trần. Con gái nằm cạnh bố, vừa ngủ mơ màng vừa vê ngón tay bố. Con trai nằm cạnh mẹ, cũng vừa ngủ mơ màng, vừa sờ tóc mẹ. Bố mẹ nằm cạnh nhau, không cần ôm, mà gác chân thoải mái. Ai dậy trước thì dậy, không được gọi những người còn lại, mặc kệ họ với những giấc mơ đẹp.
Ngủ dậy, không thích gấp chăn màn thì thôi, cứ để đó. Mai lỡ có bẩn, gom vào máy giặt, chọn chế độ giặt kỹ, vắt khô, để đó 2 tiếng là xong! Ai dậy đói bụng tự mò ăn. Tuyệt đối không nghĩ cũng không hỏi nhau “Hôm nay ăn gì?”. Tủ lạnh to tướng kiểu gì cũng đầy đồ ăn thức uống, thực phẩm các kiểu.  Lôi đồ ăn cũ ra cho vào lò vi sóng và sẽ có món gì đó nóng hổi ngon lành. Lười nữa thì cho cơm nguội vào quay, trộn với gia vị rắc cơm, ăn cả ngày luôn cũng chẳng sao, hay tự nấu món gì đó mình thích, mì udon sốt kiểu Hàn hay mì soba nấu với bột cá ngừ kiểu Nhật, tùy! Lười nữa thì úp mì gói. Ăn nguyên 1 ngày mì gói chắc cũng không chết ngay được! Con không gọi mẹ dậy nấu, mẹ không con trách con lười, chồng không đòi hỏi nước mắm hâm.. he he...
Mà ăn xong, tuyệt đối không được hò nhau rửa bát!!! Rửa bát với đổ rác là 2 việc chán nhất trần gian. Cứ để đó, mai rửa. Cùng lắm thì bát ai người đó cho vào máy rửa bát, sáng hôm sau bấm một cái nút, thế là xong!!!
Một ngày, không đi đâu hết, ở nhà, và ai muốn làm gì thì làm, không cáu, không cằn nhằn. Bố thích đọc sách hay chạy bộ hay xem phim, tùy thích. Con trai thích chơi Vainglory hay đọc Conan, cứ nằm trên sofa cả ngày, không bị nhắc là “xa cái điện thoại ra” hay “đọc Harry Porter, đọc truyện chữ chứ không được đọc truyện tranh”.  Điện thoại đời mới chắc cũng không hại mắt quá! Con gái thích xem youtube, hay bật nhạc ầm ĩ và nhảy múa theo cứ thoải mái, không bị than phiền là ồn ào hay nhí nhố. TV bây giờ nhiều chương trình hay thật mà. Xem TV nguyên cả một ngày cũng có sao đâu!!! Mẹ thích lướt facebook, xem đủ thứ mà chẳng mua gì, cũng kệ. Không ai nói ai là “thôi đi!”. Mỗi thành viên đều có thể đề xuất bất kỳ hoạt động nào chung, chỉ với một nguyên tắc: Chơi vui không được cáu, không cãi vã, không cằn nhằn. Ai không thích chơi chung cũng không bị hít le.
Tóm lại, một ngày thứ 8 KHÔNG NGHĨ, với tất cả mọi thành viên trong gia đình.  Làm được gì cùng nhau cũng tốt, còn không, coi như một ngày off, không ai có nghĩa vụ hay trách nhiệm gì với nhau đi! Home chẳng phải là nơi mình có thể sống chính là mình, làm mọi thứ mình muốn, không cần nghĩ suy hay sao? Family chẳng phải là một nhóm người tôn trọng và yêu thương lẫn nhau hay sao?
Tình cảm gia đình sẽ không vì một ngày lười mà sứt mẻ đâu nhỉ?
Một ngày lười thảnh thơi, KHÔNG SUY NGHĨ.
KHÔNG ĐI ĐÂU.
KHÔNG LÀM GÌ.
Ngày thứ 8 của tôi!
P/s: Là một ngày thứ 8 thôi! 
 

Những câu chuyện khác