Từ khi biết cách, tôi chẳng còn phải vứt mấy quả chanh bổ đôi còn thừa nữa, chanh không héo ủng mà cực tươi

Nhiều lần cứ cất chanh vào, sau vài ngày lấy ra lại khô héo, tôi ức quá phải tìm ngay cách bảo quản chanh để không phải vứt đi phí phạm như thế nữa.

Chúng ta vẫn biết chanh là một nguyên liệu không thể thiếu trong mỗi gia đình. Không chỉ có công dụng trong việc nấu ăn, sơ chế thực phẩm mà chanh còn phát huy hết tác dụng khi chúng ta dùng trong khâu dọn dẹp nhà cửa, hay thận chí là làm đẹp, giảm cân giữ dáng. Chính vì vậy mà nhà tôi chẳng khi nào thiếu chanh trong tủ lạnh cả.

Cũng vì trữ nhiều mà tôi thường xuyên “méo mặt” khi mở tủ lạnh tìm chanh. Đa số chúng đều khô, héo queo héo quắt, thậm chí, mấy quả chanh mà đã bổ làm đôi, làm tư, thì khô đến nỗi vắt không ra một chút nước, dù tôi chỉ mới cất chúng vào tủ lạnh vài ngày. Nhiều lần cứ cất chanh vào, sau vài ngày lấy ra lại khô héo, tôi ức quá phải tìm ngay cách bảo quản chanh để không phải vứt đi phí phạm như thế nữa.

Từ khi biết cách, tôi chẳng còn phải vứt mấy quả chanh bổ đôi còn thừa nữa, chanh không héo ủng mà cực tươi - Ảnh 1.

Dù là chanh còn nguyên quả... (Ảnh: Internet)

Từ khi biết cách, tôi chẳng còn phải vứt mấy quả chanh bổ đôi còn thừa nữa, chanh không héo ủng mà cực tươi - Ảnh 2.

... hay chanh đã bổ đôi, bổ tư cũng đều khô, héo sau vài ngày trong tủ lạnh (Ảnh: Internet)

Và rồi trong một lần lang thang trên mạng, tôi bất ngờ nhặt được "bí kíp" này liền áp dụng ngay. Quả nhiên chanh nhà tôi lâu héo, lâu khô hơn hẳn, tiết kiệm được rất nhiều tiền luôn ấy.

Đó chính là hãy dùng một tờ giấy báo, xé làm từng phần có kích cỡ đủ để gói một quả chanh. Sau đó cho chanh vào giấy báo rồi bọc kín lại. Lần lượt bọc từng quả chanh bằng giấy báo rồi cho tất cả vào túi ni lông, cột chặt, cất tủ lạnh. Với cách này thì chanh chắc chắn sẽ tươi lâu hơn 1 tuần, tha hồ sử dụng.

Từ khi biết cách, tôi chẳng còn phải vứt mấy quả chanh bổ đôi còn thừa nữa, chanh không héo ủng mà cực tươi - Ảnh 3.

Lần lượt bọc từng quả chanh bằng giấy báo... (Ảnh: Internet)

Từ khi biết cách, tôi chẳng còn phải vứt mấy quả chanh bổ đôi còn thừa nữa, chanh không héo ủng mà cực tươi - Ảnh 4.

...rồi cho tất cả vào túi ni lông, cột chặt, cất tủ lạnh. (Ảnh: Internet)

Đó là với chanh chưa bổ ra, còn với chanh đã bổ làm tư rồi mà không sử dụng hết, tôi vẫn có cách để chúng tươi lâu hơn, không phải vứt đi trong tình trạng khô, héo.

Nếu có ý định dùng lát chanh ấy trong vài ngày nữa, bạn hãy dùng màng bọc thực phẩm bọc riêng từng lát lại, quấn cho thật chặt. Sau đó cho tất cả vào trong một chiếc túi có khóa kéo, ép cho không khí không còn trong túi nữa rồi khóa lại, cất vào ngăn đựng rau. Nếu còn lâu mới sử dụng, bạn có thể cho vào ngăn đá, bảo quản sẽ được lâu hơn.

Từ khi biết cách, tôi chẳng còn phải vứt mấy quả chanh bổ đôi còn thừa nữa, chanh không héo ủng mà cực tươi - Ảnh 5.

Dùng màng bọc thực phẩm bọc riêng từng lát lại, quấn cho thật chặt. (Ảnh: thekitchnn)

Từ khi biết cách, tôi chẳng còn phải vứt mấy quả chanh bổ đôi còn thừa nữa, chanh không héo ủng mà cực tươi - Ảnh 6.

Sau đó cho tất cả vào trong một chiếc túi có khóa kéo, ép cho không khí không còn trong túi nữa rồi khóa lại, cất vào ngăn đựng rau. (Ảnh: thekitchnn)

Nếu không muốn dùng màng bọc thực phẩm, bạn có thể dùng cách sau: cho 1/4 quả chanh cần được bảo quản vào trong khay làm nước đá, khay nướng bánh cupcake, đổ thêm nước vào rồi cho vào ngăn đông, thế là xong. Mỗi khi muốn sử dụng, bạn gỡ “đá chanh” ra, rã đông với nước ấm rồi sử dụng.

Từ khi biết cách, tôi chẳng còn phải vứt mấy quả chanh bổ đôi còn thừa nữa, chanh không héo ủng mà cực tươi - Ảnh 7.

(Ảnh: thekitchnn)

Từ ngày biết được 2 cách bảo quản chanh này, tôi tiết kiệm được nhiều, ít mua chanh hơn trước. Thỉnh thoảng, gặp mấy chị bán chanh quen ở chợ, các chị hỏi sao lâu quá không thấy tôi ghé mua chanh, tôi thật thà kể cách bảo quản chanh của mình, các chị “chạy dài” bởi độ tiết kiệm của tôi luôn.

(Nguồn: thekitchn)

Tin tức WAF