Những người phụ nữ nên làm gì nếu có một "ngày thứ 8" cho riêng mình?

7 ngày trong tuần sống vì chồng con và những mối quan hệ xã hội phức tạp, hơn ai và hơn bất cứ điều gì, người phụ nữ hiện đại thực sự cần ngày thứ 8 cho riêng mình.

Trải nghiệm khi trở thành một người vợ, một người mẹ khác hoàn toàn so với hình ảnh của một người phụ nữ độc thân. Cuộc sống gói gọn từ nhà đến chỗ làm, mơ ước của bản thân xếp xó vì không còn thời gian hay sức lực thực hiện – đó là một trong những mảng trái khi người phụ nữ bắt đầu bước vào giai đoạn hôn nhân. 7 ngày trong tuần sống vì chồng con và những mối quan hệ xã hội phức tạp, hơn ai và hơn bất cứ điều gì, người phụ nữ hiện đại thực sự cần ngày thứ 8 cho riêng mình. Ngày thứ 8 ấy sẽ là một ngày đẹp theo nhiều cách, và nếu có 1 ngày thứ 8 thật sự, đừng quên làm những việc sau:

Thưởng thức một bữa ăn ngon

Kể cả khi bạn là một người vợ, một người mẹ đam mê nấu nướng với tài nghệ tuyệt đỉnh thì việc thưởng thức món ăn do người khác nấu vẫn là một cảm giác rất dễ chịu. Ngày thứ 8 này không cần phải là những món thịt cá cầu kì xa hoa, chỉ cần bạn bước chân ra khỏi căn bếp, tới một quán ăn nho nhỏ yên bình cuối phố, gọi vài món, vừa ăn vừa ngắm nghía các loại nguyên liệu và người qua đường, tránh xa khỏi tiếng chuông điện thoại í ới, đó đã là một viên vitamin C hữu ích trong những chuỗi ngày tất bật rồi.

Những người phụ nữ nên làm gì nếu có một ngày thứ 8 cho riêng mình? - Ảnh 1.

Đọc một cuốn tản văn

Còn nếu bạn chẳng muốn xỏ chân vào đôi giày đã mòn gót, đừng ngại ngần quay lại thời "mèo lười" với những quyển sách xinh đẹp và một chút đồ ăn vặt trên chiếc giường thơm mùi nắng mới. Tạm tránh những quyển sách nuôi dạy con hay giữ gìn gia đình hạnh phúc mà mấy bà mẹ hiện đại vẫn hay kháo nhau trên các diễn đàn đi! Hãy thử lựa chọn cho mình một cuốn tản văn nào đó, lãng đãng đi qua từng trang sách để khi bất chợt mỏi mắt, sách sẽ nhẹ nhàng được đặt xuống và bản thân thì chìm vào trong 1 giấc ngủ yên ả.

Những người phụ nữ nên làm gì nếu có một ngày thứ 8 cho riêng mình? - Ảnh 2.

Đi du lịch

Không chỉ là những khoảnh khắc chầm chậm ngắm nghía cuộc sống, bạn hoàn toàn có thể dành ngày thứ 8 cho một chuyến du lịch bùng nổ thực sự. "Thực sự" ở đây là một chuyến du lịch của riêng bạn, không phải tay xách nách mang một đồng đồ và cũng chẳng cần để mắt tới mấy cậu nhóc cô bé của mình nô đùa quá trớn. Một ngày thôi nhưng cũng quá đủ để bạn đi đến những nơi có núi có rừng, thoát ra khỏi chốn xô bồ đô thị, để cân bằng lại giá trị của chính mình.

Những người phụ nữ nên làm gì nếu có một ngày thứ 8 cho riêng mình? - Ảnh 3.

Khám sức khỏe

Bên cạnh việc chăm sóc tinh thần, bạn cũng đừng quên chăm sóc sức khỏe của bản thân. Đã bao lâu rồi người phụ nữ của chúng ta không đi khám sức khỏe, đã bao lần bạn tặc lưỡi bỏ qua những cơn sốt nhẹ. Câu nói cửa miệng của mẹ ngày xưa "Mẹ không sao đâu" thì ra lại trở thành câu nói của chính chúng ta bây giờ. Ngày thứ 8 này, đừng quên chăm sóc bản thân mình. Gặp gỡ bác sĩ và nhận lời tư vấn về chế độ dinh dưỡng hay lối sống không hề đáng sợ. Vì rằng khi sức khỏe có tốt, tinh thần mới phấn chấn và không khí gia đình cũng sẽ không còn những nặng nề vô cớ.

Những người phụ nữ nên làm gì nếu có một ngày thứ 8 cho riêng mình? - Ảnh 4.

Về thăm bố mẹ

Đã bao lần bạn ước mơ được trở về tuổi thơ, khi chẳng còn lo âu những chuyện khó khăn trong cuộc sống, được đùa vui vô tư với chúng bạn, được cuộc tròn trong vòng tay cha mẹ? Ngày thứ 8 chính là thời điểm để bạn trở về với gia đình, để "người mẹ năm nay" trở thành "người con năm xưa", để có thể sụt sùi kể lể những khó khăn trong cuộc sống, để biết rằng dù con có lớn đến đâu vẫn là con của mẹ, "đi hết đời lòng mẹ vẫn theo con". Và rồi bạn sẽ trở thành một người mẹ tốt, tốt hơn cả bây giờ.

Những người phụ nữ nên làm gì nếu có một ngày thứ 8 cho riêng mình? - Ảnh 5.

Tất cả những điều trên ấy liệu có phải một viễn cảnh trong mơ về ngày thứ 8 xa vời? Bạn nghĩ sao nếu những ngày thứ 8 ấy thực sự thành hiện thực, trong một căn villa yên bình ngoại thành, với một chút nhạc jazz êm dịu buổi sáng, nhìn ra ngoài khung cửa kính phủ rèm trắng là ánh mặt trời đã sáng tỏ chứ không còn những ngày tờ mờ thức dậy lo việc nhà? Thế rồi đâu đó sẽ phảng phất mùi cà phê thoang thoảng và tất cả những người thân bạn hằng mong nhớ bấy lâu nay đang quây quần nơi đây.

Không gian như mộng tưởng ấy hoàn toàn là sự thật với We are Family 2017. Chiến dịch thường niên về gia đình do aFamily.vn tổ chức sẽ đem đến "món quà thời gian" – ngày thứ 8 thực sự dành cho những người vợ, người mẹ đã quá tất bật bao lâu nay.

Bạn hoàn toàn có cơ hội trải nghiệm tất cả những điều trên khi tham dự workshop của We are Family 2017 vào cuối tháng 7 này. Cơ hội chỉ trao cho 100 người phụ nữ can đảm và may mắn nhất. Tất cả những điều bạn cần làm là chia sẻ với chúng tôi những đam mê tưởng chừng như đã bị quên lãng của mình. Chúng tôi không tìm kiếm những đam mê lớn lao, chúng tôi tìm kiếm những câu chuyện thực sự truyền cảm hứng. Vậy nên đừng ngại ngùng gì và hãy nói cho We are Family câu chuyện của bạn tại waf.afamily.vn nhé!

Với mong muốn mang đến nguồn cảm hứng, năng lượng mới dành tặng cho những người phụ nữ đã làm Mẹ, đang làm Mẹ và sắp làm Mẹ, chiến dịch We are Family với thông điệp "Ngày thứ 8 của mẹ" đã chính thức bắt đầu. Chúng tôi xin trân trọng cảm ơn Ngành hàng điện gia dụng Samsung, với món quà công nghệ giúp việc nhà trở nên dễ dàng hơn, đã đồng hành cùng We are Family để lan tỏa nguồn cảm hứng tốt đẹp, giúp những người phụ nữ luôn được sống, theo đuổi và thực hiện đam mê của mình.

Những người phụ nữ nên làm gì nếu có một ngày thứ 8 cho riêng mình? - Ảnh 7.


Tin tức WAF