Những lưu ý hay cho những lần bạn giặt áo lót bằng máy

Nếu không được giặt cẩn thận, chiếc áo lót của bạn sẽ nhanh chóng bị hỏng, phần gọng và cup ngực có thể biến dạng thậm chí không thể uốn lại khuôn ngực ban đầu nữa.

Hầu hết các cô gái cho tới các chuyên gia về đồ lót và giặt là đều cho rằng áo lót luôn phải được giặt tay vì chúng rất mỏng manh và có thể mất dáng, bị bai giãn nếu không được giặt phơi đúng cách; chưa kể tới phần gọng có thể biến dạng thậm chí không thể uốn lại khuôn ngực ban đầu nữa. Trong cuộc sống bận rộn với bao công việc và những cuộc hẹn hò tụ tập, sẽ có những lúc bạn chỉ muốn giặt chúng như những loại quần áo bình thường khác. Điều này sẽ hoàn toàn khả thi nếu như bạn làm theo những hướng dẫn nhỏ nhưng hữu ích ngay dưới đây. 

1. Giặt với chế độ giặt nhẹ (Gentle/Delicate)

Chế độ giặt nhẹ trên máy sẽ mô phỏng gần nhất với hình thức giặt tay nên đó là chế độ bạn nên chọn để giặt áo lót. Các chế độ giặt trên máy khác nhau về tốc độ giặt và quay vắt, bạn càng chọn tốc độ chậm bao nhiêu thì sự mài mòn và lực tác động tới quần áo càng giảm nhẹ. Với áo lót, chế độ giặt nhẹ sẽ phù hợp nhất vì nó ít làm ảnh hưởng tới độ đàn hồi và khó làm hỏng các chi tiết trang trí nhỏ trên áo.

Giặt áo lót

2. Chọn đúng loại nước giặt

Những loại nước, bột giặt dành riêng cho áo lót và các chất liệu cần chăm sóc cẩn thận như len cashmere, váy lót tạo dáng là lựa chọn thích hợp nhất dù bạn giặt áo lót bằng tay hay máy. Có khá nhiều sản phẩm nước giặt dịu nhẹ nhưng nếu bạn chỉ muốn dùng một loại nước giặt cho tất cả quần áo, hãy chọn các loại chất tẩy rửa thân thiện với môi trường. Các sản phẩm này sẽ dịu nhẹ hơn với đồ lót nhưng vẫn đủ hiệu quả khi giặt quần áo thông thường.

Giặt áo lót

3. Cho đồ lót vào túi lưới giặt

Vấn đề lớn nhất khi giặt áo lót bằng máy là chi tiết quai áo và các móc khóa rất dễ bị vướng vào các quần áo khác dẫn tới bai giãn hoặc hư hỏng trong quá trình giặt và quay khô. Việc đặt áo lót vào túi lưới giặt có khóa sẽ giúp phần dây áo không bị kéo theo các quần áo khác và mất đi độ đàn hồi, cũng như không để các móc khóa bị vướng gây xước, thủng vải. Lưu ý là bạn không nên cho quá nhiều áo lót vào túi để đảm bảo máy có thể giặt sạch toàn bộ áo.

4.Không giặt chung với các chất liệu thô cứng

Dù bạn đã cho áo lót vào túi giặt riêng nhưng bạn vẫn nên tránh việc giặt chúng với các quần áo vải thô và dày như len, jeans hay khăn tắm. Các loại vải dày và thô như thế này có thể sẽ tác động xấu tới độ đàn hồi và các chi tiết gọng kim loại hoặc nhựa trên áo.

Giặt áo lót

5. Luôn luôn để áo lót khô tự nhiên

Bạn không nên sấy áo lót mà chỉ nên treo hoặc đặt chúng trên mặt phẳng để tự khô. Việc treo áo lót cũng cần chú ý với cách treo áo chuẩn nhất là vắt đôi áo trên dây, điểm tiếp xúc giữa dây phơi và áo lót chính là phần giữa hai cúp ngực. Cách treo áo lót bằng hai dây vốn được nhiều nàng áp dụng thực ra có thể làm giãn dây áo vì hai cúp áo đang ướt và nặng sẽ kéo dây áo xuống. 

Giặt áo lót

6. Xả áo lót bằng vòi sen

Một tip mới có thể còn chưa phổ biến nhưng sẽ giúp bạn mặc áo lót thêm vài lần nữa trước khi phải giặt lần tiếp theo: Hãy mang theo áo lót khi tắm và xả nó dưới vòi sen để mồ hôi và các chất bẩn tích tụ trên áo bị cuốn trôi bớt sau đó phơi khô bằng phần giữa áo. Việc xả áo thường xuyên sẽ giảm tần suất giặt áo và tránh tối đa các vấn đề có thể xảy ra khi giặt bằng máy.

Giặt áo lót

Máy giặt Samsung AddWash được ứng dụng nhiều công nghệ tiên tiến giúp chuyện nhà trở thành chuyện nhỏ như: Công nghệ Digital Inverter, giúp máy hoạt động bền bỉ, tiết kiệm điện năng tối ưu và giảm thiểu tiếng ồn. Công nghệ Ecobubble giúp đánh tan bột giặt với không khí và nước, tạo ra bọt xà phòng phủ kín lồng giặt, thẩm thấu vào sợi vải nhanh gấp 40 lần so với bình thường, giúp giặt sạch hiệu quả và bảo vệ sợi vải tối ưu. Smart Control giúp người dùng điều khiển máy giặt từ xa bằng ứng dụng trên điện thoại thông minh. Chỉ cần kết nối mạng không dây, người dùng có thể khởi động hay dừng việc giặt giũ cũng như kiểm tra thời gian và chế độ giặt.


Nguồn: Marieclaire

Tin tức WAF