Nếu vết ố cầu vồng trên nồi chảo inox khiến bạn khó chịu, hãy thử ngâm chúng với thứ này, 10 phút là bóng loáng

Những mảng bám trắng hoặc loang lổ 7 sắc cầu vồng trên nồi chảo inox tuy không gây ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng lại khiến các bà nội trợ vô cùng khó chịu.

Inox 304 hay thép không rỉ hiện nay là một loại vật liệu phổ biến và được dùng nhiều nhất trong gian bếp. Những loại nồi, chảo inox luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các bà nội trợ vì màu sắc của chúng rất sáng đẹp và sang trọng. Nhưng hơn tất cả, sử dụng dụng cụ nấu nướng, ăn uống bằng inox là sự lựa chọn rất tốt cho sức khỏe bởi inox an toàn khi tiếp xúc trực tiếp với thức ăn và nước uống, không bị biến chất ngay cả ở nhiệt độ cao.

Nếu vết ố cầu vồng trên nồi chảo inox khiến bạn khó chịu, hãy thử ngâm chúng với thứ này, 10 phút là bóng loáng - Ảnh 1.

Ảnh: Internet

Điều duy nhất khiến các bà nội trợ thấy phiền lòng khi sử dụng đồ inox chính là làm sạch chúng khá mệt mỏi. Mỗi lần nấu đồ ăn xong, nồi chảo thường bị đóng dính cặn thức ăn khiến cho việc chùi rửa mất thời gian. Ngoài ra thứ khiến các mẹ bức xúc nhất đó là sau khi sử dụng, dưới đáy nồi, chảo luôn đóng những đốm trắng loang lổ hay vết ố có màu như cầu vồng. Cứ mỗi lần rửa đồ inox sạch sẽ xong, để khô lại là y như rằng những vết bẩn đáng ghét đó lại xuất hiện.

Những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giải quyết tất cả mọi vấn đề khó chịu đó. Bảo đảm chỉ trong 10 phút, các loại đồ inox sẽ sạch bong, sáng choang như mới khui thùng. Các mẹ cũng không phải tốn công sức đau tay ngồi đánh bóng đâu nhé!

Làm sạch đồ ăn dính chảo 

Nếu vết ố cầu vồng trên nồi chảo inox khiến bạn khó chịu, hãy thử ngâm chúng với thứ này, 10 phút là bóng loáng - Ảnh 2.

Ảnh: Internet

Với những mảng đồ ăn bám dính trên đồ inox, thay vì ngồi còng lưng kỳ cọ, bạn cứ từ từ bình tĩnh làm theo cách này. Đổ ngập chảo, nồi với nước xà bông rửa chén nóng và để sang một bên. Giờ thì bạn cứ vô tư đi lau dọn các thứ khác đã, khoảng 10-15 phút sau, dùng miếng bông rửa chén chà nhẹ là tất cả mảng bám đều bong ra sạch sẽ. 

Làm sạch cặn trắng, vết ố cầu vồng

Nếu vết ố cầu vồng trên nồi chảo inox khiến bạn khó chịu, hãy thử ngâm chúng với thứ này, 10 phút là bóng loáng - Ảnh 3.

Ảnh: Internet

Bạn có thắc mắc vì sao dưới đáy đồ inox sau khi sử dụng luôn có một lớp mờ mờ màu trắng hoặc vết ố loang màu cầu vồng? Bạn đừng lo lắng vì đây là một phản ứng bình thường khi muối và các khoáng chất trong nước, đồ ăn tiếp xúc với bề mặt của inox tạo thành. Lớp cặn này không gây độc hại cho sức khỏe mà chỉ khiến món đồ trở nên xấu bẩn, mờ đục và làm bạn khó chịu mà thôi. 

Bình thường, dù bạn có chà kỹ đến đâu thì vết ố đó cũng quay lại nhưng với cách làm sau, bạn không cần đau tay chà rửa đâu nhé!

Nếu vết ố cầu vồng trên nồi chảo inox khiến bạn khó chịu, hãy thử ngâm chúng với thứ này, 10 phút là bóng loáng - Ảnh 4.

Ảnh: Internet

Đầu tiên bạn đổ một ít nước ấm ngập lòng nồi, chảo rồi cho thêm vài muỗng giấm vào. Chỉ trong vài phút, bạn lấy nồi tráng lại với nước là thấy chúng bóng loáng trở lại ngay thôi.

Những vết nước cứng màu trắng đóng dưới đáy chảo, bạn cũng có thể xử lý thẳng tay bằng cách đổ giấm hoặc vắt chanh vào bông rửa chén và chà sơ một chút là sạch sẽ.

Làm sao để đồ inox bóng như mới?

Nếu muốn giữ cho đồ inox luôn bóng bẩy và sáng choang như mới, bạn nên định kỳ 2-3 tuần làm sạch chúng một lần bằng các loại kem tẩy inox chuyên dụng.

Ngoài ra sau khi rửa, bạn hãy siêng làm thêm một bước nữa là dùng khăn sạch lau cho khô rồi mới treo đồ lên cất, bảo đảm tình trạng đóng váng trắng không bao giờ xảy ra.

Lưu ý những cách trên chỉ áp dụng cho loại đồ inox chuẩn 304 hay thép không rỉ (stainless steel 18/10) thôi bạn nhé. Chúc bạn thành công!

(Tổng hợp)

Tin tức WAF