Mách các mẹ hai cách trồng mùng tơi bội thu trên sân thượng mùa hè

Nếu trồng rau trên sân thượng, nhất định bạn nên trồng mùng tơi, để có thể thưởng thức món canh cua, canh ngao, canh hến mát lành trong những ngày nắng nóng.

Mùng tơi là giống rau cơ bản dễ trồng, và có thể trồng, cho thu hoạch quanh năm. Tuy nhiên, mùng tơi sẽ tươi tốt hơn cả khi được trồng phù hợp với thời tiết nắng ấm của mùa hè. Thông thường, bạn chỉ cần chọn được hạt giống của các công ty uy tín, cũng không cần ngâm ủ, chỉ cần làm đất thật kỹ, mùng tơi sẽ giúp cho gia đình bạn có rau ăn suốt mùa hè với tỉ lệ nảy mầm cao.

Mách các mẹ hai cách trồng mùng tơi bội thu trên sân thượng mùa hè - Ảnh 1.

Mùng tơi là loài rau cực phù hợp để trồng trong mùa hè.

Cách trồng mùng tơi

Có hai cách trồng mùng tơi cơ bản. Bạn có thể lựa chọn mua cây con ngoài chợ và trồng trong chậu. Mỗi cây trồng cách nhau khoảng 50cm.

Nếu muốn trồng nhiều mùng tơi, bạn có thể chọn cách gieo hạt trực tiếp xuống chậu đã làm đất sẵn, thường xuyên phun một lượng nước nhỏ đủ cung cấp độ ẩm cho hạt nảy mầm. Khi cây con ra lá thật, bạn có thể tách từng cây ra các chậu khác nhau.

Mách các mẹ hai cách trồng mùng tơi bội thu trên sân thượng mùa hè - Ảnh 2.

Nên trồng ở vị trí có nhiều nắng.

Đất trồng mùng tơi

Để mùng tơi có đủ chất dinh dưỡng nuôi cây suốt mùa hè, bạn nên làm kỹ đất. Vì đặc điểm của các loại cây ăn lá không cần chế độ bón phân định kỳ. Chỉ cần làm đất kỹ, bạn chú ý tưới nước hàng ngày, đặc biệt là những ngày nắng nóng mùng tơi sẽ luôn xanh tốt.

Mách các mẹ hai cách trồng mùng tơi bội thu trên sân thượng mùa hè - Ảnh 3.

Đất trồng nên dùng đất tơi xốp, pha nhiều cát, có thể thêm xơ dừa, trấu hun giúp khi trồng cây, mưa mùa hè xuống, cây đảm bảo không bị ngập úng nhờ khả năng thoát nước cao của giá thể.

Có hai cách để bạn trồng mùng tơi trên sân thượng:

Trồng mùng tơi trong chậu leo giàn: Mùng tơi có thể được leo giàn dạng đứng. Khi cây cao khoảng 20 – 30cm, bạn bắt đầu làm giàn đứng để mùng tơi leo lên. Mẹo nhỏ giúp cây ăn lá được lâu đó là thường xuyên ngắt ngọn và lá già. Cách làm này sẽ kích thích cây đẻ nhiều nhánh và mọc nhiều lá.

Mách các mẹ hai cách trồng mùng tơi bội thu trên sân thượng mùa hè - Ảnh 4.

Mùng tơi leo giàn.

Trồng mùng tơi trong chậu không leo giàn: Nếu bạn trồng vào từng chậu không thiết kế giàn cho cây leo, khi cây cao khoảng 30cm, bạn nên ngắt lá già và ngọn. Khi cây lớn hơn một chút, đẻ nhiều nhánh, bạn lại tiếp tục ngắt lá già và ngọn. Cách làm này cũng giúp cây tạo bụi, đẻ nhiều nhánh và mọc nhiều lá hơn.

Mách các mẹ hai cách trồng mùng tơi bội thu trên sân thượng mùa hè - Ảnh 5.

Mùng tơi trồng trong chậu.

Mách các mẹ hai cách trồng mùng tơi bội thu trên sân thượng mùa hè - Ảnh 6.

Mùng tơi trồng trong thùng xốp.

Chế độ chăm sóc

Mùng tơi dễ trồng và rất nhanh lớn. Vì thế, bạn có thể bổ sung dinh dưỡng cho cây khi ngắt hết đợt lá và ngọn. Nên bổ sung phân rác hữu cơ hoặc nước gạo, nước tiểu pha loãng. Cách đơn giản này cũng đủ để giúp bạn thu hoạch “mỏi tay” rau mùng tơi trên sân thượng suốt mùa hè.

Mách các mẹ hai cách trồng mùng tơi bội thu trên sân thượng mùa hè - Ảnh 7.

Cung cấp đủ nước cho cây hàng ngày.

Tổng hợp

Tin tức WAF