Đặt viên đá lên giữa bát cơm nguội rồi cho vào lò vi sóng, bạn sẽ tự hỏi sao mình không biết sớm hơn

Hãy thử bí quyết hâm cơm nguội này và chia sẻ đến bạn bè nhé.

Đối với các bà nội trợ, lò vi sóng là một phát minh cực kì tuyệt vời và hữu ích, giúp họ tiết kiệm rất nhiều thời gian trong công việc bếp núc. Tuy thời gian gần đây, rất nhiều nhà khoa học đã đưa ra những chứng cứ để chứng minh rằng lò vi sóng có những tác hại đối với sức khỏe nhưng chị em nội trợ vẫn rất tin dùng thiết bị này.

Có thể thấy, chỉ vài phút bỏ vào lò, thức ăn đã được hâm nóng, sẵn sàng cho bữa ăn của bạn, hay với những bà nội trợ, chỉ chút xíu thời gian thôi, thực phẩm đã được rã đông, giúp thời gian nấu nướng được tiết kiệm hơn. Tuy nhiên, có một điểm trừ ở lò vi sóng khi dùng để hâm thức ăn đó là thức ăn thường bị khô, mất nước khá đáng kể. Điều này với những thực phẩm khô thì càng bất lợi, chẳng hạn như cơm.

Nhiều chị em thường than thở rằng mỗi khi hâm cơm nguội bằng lò vi sóng, cơm sẽ khô, hạt rời rạc, có khi lại còn bị cứng. Chính vì thế, họ cũng khá lưỡng lự khi hâm cơm bằng lò vi sóng. Chính vì thế, chị em nên bỏ túi mẹo hâm cơm bằng lò vi sóng sau đây để giúp cơm không còn khô hay cứng nữa nhé.

Đó là mọi người hãy đặt một viên đá lên bát cơm khi hâm bằng lò vi sóng. Cứ một bát cơm lớn, vung đầy cơm, bạn đặt một viên đá lên, bọc màng bọc thực phẩm lại, đục vài lỗ thủng để hơi nước thoát ra. Tiếp theo, cứ một chén cơm này thì bạn chọn thời gian là 90 giây. Cứ thử hâm theo cách này, bạn sẽ thấy rằng hương vị của cơm sẽ vẫn nguyên vẹn như vừa được nấu chín vậy.

Đặt viên đá lên giữa bát cơm nguội rồi cho vào lò vi sóng, bạn sẽ tự hỏi sao mình không biết sớm hơn - Ảnh 1.

Thử đặt viên đá lên chén cơm nguội rồi bỏ vào lò vi sóng hâm nhé, bạn sẽ bất ngờ đấy. (Ảnh: Internet)

Hãy thử và chia sẻ bí quyết này đến bạn bè nhé.

Lấy cảm hứng từ yêu thương và chăm sóc tận tình cho cuộc sống gia đình, Samsung đã và đang không ngừng mang tới những giải pháp công nghệ giúp bạn biến chuyện nhà thành chuyện nhỏ. Lò vi sóng Samsung với khoang lò được tráng men Ceramic chống trầy xước, kháng khuẩn bảo vệ cho sức khỏe. Chế độ rã đông nhanh giúp tiết kiệm thời gian trong việc nấu nướng. Hệ thống phân phối nhiệt tiên tiến giúp thức ăn chín đều hơn sản phẩm thông thường.

Tin tức WAF